Cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính khi làm việc hiệu quả

Cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính hiệu quả nhất. Ngăn cho mắt không bị mỏi, khô mắt, ngứa mắt..Khi tiếp xúc lâu với máy tính, mạng internet.

Hướng dẫn cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính khi làm việc hiệu quả.

Hôm nay, mangvietel.com.vn xin chia sẻ một bài viết giúp chúng ta giảm mỏi mắt khi tiếp xúc lâu bởi các thiết bị điện tử. Khi mắt nhìn quá lâu vào máy tính, điện thoại sẽ làm mỏi mắt, khó chịu mắt. Vậy cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính là như thế nào?

Hướng dẫn: Đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh nhất

cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính

Bạn thấy đau mắt, mỏi mắt, khô, ngứa khó chịu ở mắt là các triệu chứng khi tiếp xúc quá nhiều vào màn hình máy tính. Đây là hiện tượng mỏi mắt kỹ thuật số, bởi ngày nay có khá nhiều người làm việc môi trường mạng máy tính. Có thể nói đây là vấn đề rất nghiêm trọng khiến nhiều bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài bị khó chịu.

Vậy cách cách ngăn mỏi mắt khi nhìn lâu vào máy tính bao gồm những phương pháp sau:

1. Giữ tuần xuất chớp mắt phù hợp.

Khi bạn có thói quen hoặc phải làm việc thường xuyên với máy tính khiến mắt bạn cảm thấy mỏi. Hãy chớp mắt theo tần xuất phù hợp để tránh mắt bị khô. Ví dụ khi có vấn đề gì đó phải chăm chú nhìn vào sẽ khiến mắt bạn chớp mắt tần xuất ít hơn. Hãy cải thiện việc này và chớp mắt đều đặn nhé.

2. Nên giữ độ ẩm cho mắt.

Nếu phải thường xuyên nhìn vào máy tính làm việc, bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Tạo độ ẩm cho mắt, giúp mắt khỏe mạnh, không bị khô mắt. Nếu làm trong môi trường đặc biệt, nên sử dụng máy tạo độ ẩm không khí khá hiệu quả cho mắt khỏe mạnh.

3. Giữ khoảng cách mắt với màn hình máy tính phù hợp.

Đặc biệt nên tránh nhìn vào màn hình máy tính quá gần sẽ làm mắt nhanh mỏi. Nên giữ khoảng cách phù hợp từ mắt đến màn hình sao cho nhìn rõ và không gây mỏi mắt.

4. Hạn chế sử dụng kính áp tròng khi làm việc với máy tính.

Bạn đeo kính áp tròng khi tiếp xúc màn hình thiết bị máy tính, mạng internet sẽ khiến mắt bạn nhanh mỏi. Nhanh bị khô hơn và bị kích thích. Tốt nhất nên hạn chế đeo kính áp tròng khi làm việc với máy tính nhé.

5. Không nên để màn hình máy tính sáng quá.

Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của bạn sao cho phù hợp. Nếu để sáng quá sẽ khiến mắt nhanh bị mỏi, nhức mắt. Việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính khá dễ dàng, có phím tắt ngay trên bàn phím.

Lời kết: Chỉ với những phương pháp đơn giản trên đây có thể hữu ích cho các bạn làm việc môi trường tiếp xúc nhiều với máy tính. Chỉ khi đôi mắt khỏe mạnh thì làm việc hay vui chơi mới thoải mái được. Nếu thấy hay các bạn hãy chia sẻ cho bạn bè cùng thực hiện nhé.