Chuẩn bị phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội trong thời gian sắp tới

Chuẩn bị phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội trong thời gian sắp tới sớm nhất. Theo chủ tịch UBND thành phố sẽ cho lắp đặt wifi tại TP Hà Nội.

Hà Nội đang chuẩn bị phủ sóng Wifi miễn phí toàn thành phố. Kế hoạch phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội sắp triển khai.

Nhằm giúp người dân dễ dàng cập nhật tình hình giao thông nhanh chóng. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ chuẩn bị phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội.

Chuẩn bị phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội

Phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội

Kế hoạch phủ sóng wifi miễn phí tại Hà Nội đã được đề cập tới trong khuôn khổ Hội thảo “Giao thông thông minh, các giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý giao thông của thành phố”. Với việc lắp đặt nhằm mục đích giúp người dân có mạng wifi miễn phí. Để thuận lợi việc theo dõi tình trạng giao thông trong thành phố nhanh nhất.

Trước đó thì hơn 200 xe bus các tuyền 86 (ga Hà Nội – sân bay Nội Bài), 11 (Công viên Thống Nhất – ĐH Nông nghiệp) và 12 (Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng) cũng được lắp đặt mạng WiFi miễn phí từ tháng 7. Với việc lắp đặt wifi miễn phí tại Hà Nội sắp tới đang được người dân thủ đô rất hào hứng. Bên cạnh đó, cũng lo ngại về mạng Wi-Fi miễn phí tiềm ẩn nhiều vấn đề về bảo mật.

Hiện tại, trên cả nước đã có một vài thành phố phủ sóng mạng WiFi miễn phí như Hội An, Huế, Đà Nẵng. Riêng TP. Hồ Chí Minh cũng đang triển khai lắp đặt tại một số địa điểm nổi tiếng. Việc lắp đặt wifi miễn phí ở các thành phố lớn cũng thúc đẩy mạnh phát triển nghành du lịch.

Xem thêm: Lắp mạng Viettel Hà Nội.

 Mạng Wifi miễn phí mang lại nhiều ý nghĩa lớn:

+ Thông qua wifi miễn phí, thành phố có thể thông qua đường truyền này phổ biến thông tin, giới thiệu tham quan, các dịch vụ khác..

+ Wifi miễn phí góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tạo điều kiện cho những người không đủ khả năng tri trả internet cá nhân được tiếp cận miễn phí.

+ Tăng cơ hội tiếp cận mạng internet mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng nhất. Thúc đẩy nâng cao kiến thức, tin tức xã hội, nghề nghiệp…

Theo: Zing.vn