Hướng dẫn đặt bộ phát wifi đúng cách phủ sóng mạnh hơn

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi đúng cách phủ sóng mạnh hơn và khỏe hơn. Giúp cải thiện chất lượng sóng wifi cho gia đình nhà bạn. Đặt wifi cho đúng cách nhất !

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi đúng cách phủ sóng mạnh hơn !

Sau đây, mạng Viettel chúng tôi xin tư vấn quý khách hàng cách đặt bộ phát wifi đúng cách nhất cho ngôi nhà, chung cư, hay nhà nghỉ, khách sạn hợp lý nhất. Hạn chế một số loại vật liệu có thể giúp độ phủ sóng mạnh hơn, nhanh hơn. Chỉ cần vài thao tác nhỏ là bạn có thể đặt bộ phát wifi đúng cách rồi.!

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi đúng cách phủ sóng mạnh hơn

Hướng dẫn: Đăng ký truyền hình Viettel nhanh nhất.

1/ Đặt bộ phát wifi đúng cách như thế nào ở trong phòng?

Đặt bộ phát wifi ở vị trí cao nhất, càng cao càng thuận lợi cho việc phát sóng wifi trong ngôi nhà bạn. Tránh để dưới sàn nhà, thay đó hãy treo trên nóc tủ, móc treo quần áo thì sóng wifi sẽ mạnh hơn nhé các bạn !!!

2/ Đối với nhà nhiều tầng, nên đặt bộ phát wifi như thế nào đúng cách?

Hãy lựa chọn tầng trung tâm để đặt bộ phát wifi để sóng wifi phát tán đều cho toàn ngôi nhà. Nếu sóng wifi vẫn chưa đủ mạnh để dùng, hãy mua thêm bộ phát sóng wifi tiếp để bố trí thêm các tầng khác. Nhớ phải theo nguyên tắc sóng phát xuống dưới luôn mạnh hơn phát lên cao.

3/ Chất liệu nào cản sóng wifi gây ảnh hưởng đến độ mạnh của sóng wifi?

Với tất cả vật liệu bằng kim loại đều sẽ làm nhiễu sóng wifi trong ngôi nhà bạn. Vậy hãy đặt bộ phát wifi tránh xa vật kim loại thì sẽ tốt hơn. Các vật khác như tivi, đài, hay lò vi sóng cũng ảnh hưởng sóng wifi không nhỏ.

4/ Sự xuất hiện của gương trong phòng ảnh hưởng thế nào tới sóng Wi-Fi?

Đối với những phòng có gương đều làm ảnh hưởng đến sóng wifi, vì vậy hãy đặt bộ phát wifi tránh xa các gương lớn.

5/ Để sóng Wi-Fi các tầng trên mạnh hơn, nên để ăng-ten của bộ phát theo hướng nào?

Ăng-ten đặt dọc sẽ giúp mở rộng tầm phát theo chiều dọc, tốt cho nhà cao tầng và ngược lại. Đối với các bộ phát có hai ăng ten, nên để một ăng ten dọc và một ngang để có hiệu quả tốt với nhà cao tầng. 

6/ Nên đặt thêm tấm nhôm sau bộ phát để sóng mạnh mẽ hơn.

Đặt tấm giấy nhôm phía sau bộ phát sẽ giúp tăng cường độ sóng Wi-Fi. 

Lời kết: Để sóng wifi hoạt động hiệu quả và hết công suất, các bạn hãy lựa chọn vị trí đặt bộ phát wifi cho đúng cách tránh đặt sai vị trí dẫn đến sóng yếu và không dùng được. Mọi chi tiết cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi nhé. Xin cảm ơn !!

Tham khảo: Lắp mạng Viettel Hà Nội miễn phí.