Tư vấn giúp e: Có nên cho Viettel thuê trạm phát sóng BTS?

Tư vấn giúp e: Có nên cho Viettel thuê trạm phát sóng BTS? Thắc mắc độc giả sẽ được các bạn tư vấn và giúp đỡ chia sẻ tại đây.

Có nên cho thuê trạm phát sóng BTS Viettel trên nhà mình?

Câu hỏi: Tình hình là lúc chiều có một người bên mạng Viettel đến nhà em đặt vấn đề muốn thuê tầng thượng nhà em để làm trạm phát sóng BTS thu phát sóng điện thoại. Mẹ em sợ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe nên lưỡng lự chưa quyết định. Mẹ cũng rất muốn vì giờ ba mẹ về hưu rồi, cũng muốn có thêm thu nhập, bình thường ban ngày chỉ có ba mẹ em và cháu em ở nhà thôi. Anh chị đi bán hàng đến tối mới về.

Em có lên mạng tìm hiểu thì nghe nói là mức độ ảnh hưởng rất ít, một số anh chị trong ngành cũng có phân tích, kiểu cứ cho thuê kiếm thêm thu nhập. Cơ mà em vẫn lăn tăn quá. Bác nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em cái. Vì nhà có trẻ em nên cũng lo sợ là ảnh hưởng đến trí não của bé.

Mong nhận đc tư vấn của các Bác. (Theo nhimieucuame)

Trạm phát sóng BTS Viettel

Một trạm phát sóng BTS của Viettel

Giải đáp: Có lẽ câu hỏi có nên cho thuê trạm phát sóng BTS đặt trên địa chỉ nhà mình hay không đang được rất đông đảo độc giả quan tâm gần đây. Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người về mức độ ảnh hưởng, khi cho thuê trạm phát sóng BTS. Để trả lời thắc mắc bộ trưởng bộ Thông tin và truyền thông Lê Doãn Hợp có trả lời: “Sóng từ trạm BTS không ảnh hưởng đến sức khỏe con người”.

Theo lời bộ trưởng bộ Thông tin và truyền thông, hiện nay cả nước ta có trên 42.000 trạm BTS, so với các nước khác trên thế giới số lượng ở nước ta là quá nhỏ, bởi vì riêng một công ty viễn thông ở Nhật Bản có hơn 40.000 trạm (năm 2007). Sắp tới sẽ vẫn phải phát triển thêm số lượng trạm BTS trên cả nước. Theo lời của ông, tất cả các trạm tại Việt Nam đều được xem xét và kiểm tra đạt mức độ ổn định.

Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi để các nhà mạng thuê hay đặt trạm BTS phát sóng. Vì mức độ ảnh hưởng đến con người là hoàn toàn không có, với mức độ an toàn và đều đạt chỉ tiêu an toàn đối với con người.

Tham khảo thêm: Sóng từ trạm BTS không ảnh hưởng đến sức khỏe con người