Típ Bật Tắt Wifi 5GHZ Trên Modem Viettel

Hiện nay khách hàng đăng ký tất cả các gói cước internet của nhà mạng Viettel đều được trang bị modem wifi 2 băng tần 2.4ghz và 5.0ghz. Nhưng nhiều quý khách hàng vẫn chưa biết cách bật wifi 5GHZ để dùng cho mạng mượt hơn. Dưới đây là vài thao tác đơn giản bạn hãy làm theo nhé.

Bật wifi 5ghz trên modem Viettel rất đơn giản. Với khách hàng sử dụng gói cước cáp quang của Viettel đều được trang bị modem wifi băng tần kép. Bạn hãy ưu tiên cài đặt wifi 5GHz Viettel để có trải nghiệm mạng mượt mà và không lo chập chờn. Hôm nay, Mangviettel hướng dẫn chi tiết cách bật tắt wifi 5ghz trên modem Viettel cho quý khách hàng nhé.

Bật wifi 5ghz trên modem Viettel

Bật wifi 5GHZ trên modem Viettel tại nhà

  • Bước 1:

+ Đầu tiên bạn cần kết nối thiết bị của mình với modem wifi Viettel tại địa chỉ đó bằng wifi hoặc mạng LAN. Đối với smartphone, bạn cần kết nối đến thiết bị modem bằng wifi. Đối với máy tính/laptop, bạn có thể kết nối bằng wifi hoặc cổng LAN của modem.

  • Bước 2:

 + Đăng nhập vào cài đặt modem wifi Viettel.

+ Bạn mở bất kỳ một trình duyệt trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Firefox…). Sau đó, bạn đăng nhập vào cấu hình cài đặt modem Viettel qua địa chỉ IP: 192.168.1.1. Trong trường hợp bạn đã thay đổi và quên địa chỉ IP của modem, bạn có thể gọi 18008119 bấm phím 5 để được hỗ trợ.

+ Khi giao diện đăng nhập hiện ra, bạn tiến hành nhập tài khoản (username) và mật khẩu (password) ở mặt sau của vỏ thiết bị modem.

bật wifi 5ghz trên modem Viettel

  • Bước 3:

+ Để chọn được băng tần 2.4Ghz, 5Ghz hoặc cả 2. Bạn chọn mục WLAN Configuration. Tại đây, để kích hoạt băng tần 5GHz, bạn bỏ tích ở ô Enable bandsteering để kích hoạt băng tần 5Ghz.

Bật wifi 5ghz trên modem ViettelBật wifi 5ghz trên modem Viettel

  • Bước 4:

+ Ở mục 5Ghz bạn tiếp tục thực hiện thiết lập các thông số cơ bản cho sóng Wifi 5Ghz. Trong đó, SSID Name là tên wifi của băng tần 5Ghz. WPA Passphrase là mật khẩu của wifi 5GHZ. Bạn điền thông tin đầy đủ. Tên không dấu, mật khẩu tùy thích không dấu. Ví dụ ở hình ảnh bên dưới admin để tên wifi: NHA SOC_5G để phân biệt. Sau khi thiết lập xong cấu hình mạng wifi 5Ghz, bạn nhấn nút Finish để lưu lại cài đặt vừa xong.

Bật wifi 5ghz trên modem Viettel

Lưu ý: Để tránh nhập mật khẩu sai, quý khách bấm vào hình mắt ° ở bên cạnh để mở xem mật khẩu mình nhập đúng chưa.

  • Bước 5:

+ Sau khi thiết lập lưu các thông số cần thiết cho sóng wifi 5Ghz. Bạn có thể nhấp vào liên kết Reboot để khởi động lại modem. Lúc này, bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt wifi 5Ghz cho đường truyền cáp quang Viettel nhà mình rồi.

Cách tắt wifi 5GHZ trên modem Viettel tại nhà

Mạng Viettel vừa giới thiệu bạn cách bật wifi 5GHZ trên modem Viettel rồi đúng không. Vậy để tắt được wifi 5ghz bạn chỉ cần tích vào ô Enable bandsteering để tắt băng tần 5Ghz. Sau đó bạn bấm Finish và khởi động lại modem là xong.

Tại sao lại cần tắt 5GHZ?

Với nhiều khách hàng lắp mạng internet Viettel để phục vụ lắp camera hoặc một số phần mềm chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHZ, không hỗ trợ băng tần 5GHZ nên cần phải tắt đi mới cài đặt được.

Trường hợp làm theo hướng dẫn mà bị vướng mắc quý khách có thể gọi tổng đài 18008119 bấm phím 5 để được hỗ trợ

Xem thêm:

Đổi mk wifi Viettel