Viettel 4G chính thức thử nghiệm tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tham gia chương trình thử nghiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khách hàng được miễn phí đổi SIM Viettel 4G và trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích trên nền 4G.

Tại Bà Rịa Vũng Tàu, Viettel Telecom chính thức thử nghiệm dịch vụ Viettel 4G đầy tiện ích. Dịch vụ sử dụng hiệu quả cho các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại.

Từ ngày 12/12/2015, Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ Viettel 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Như vậy chỉ sau hơn 1 tháng nhận được giấy phép thử nghiệm. Dịch vụ di động Viettel 4G số 565/GB- BTTTT ngày 23/10/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông Viettel đã cung cấp dịch vụ đến người dân.

Theo đó, Viettel đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Người dùng sẽ được Viettel miễn phí đổi SIM để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G. Ví dụ như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao. Đặc biệt, người dân có thể trải nghiệm truyền hình Multiscreen: Xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ Viettel 4G.

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40 – 80Mb/s. Tốc độ này cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết. Công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s. Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Việc thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu thể hiện quyết tâm làm chủ công nghệ và tiên phong trong việc đưa công nghệ cao, tiên tiến nhất đến với khách hàng của Viettel. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép”.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12) Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của Viettel trên địa bàn tỉnh. Đồng thời Viettel cũng chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng những khách hàng tới đổi sim và trải nghiệm dịch vụ mỗi ngày.

Lý do lựa chọn TP Vũng Tàu để thử nghiệm

Viettel chọn TP Vũng Tàu làm điểm thử nghiệm dịch vụ 4G. Vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực Phía Nam. Việc thử nghiệm dịch vụ 4G sẽ giúp người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và du khách đến du lịch, làm việc được thoải mái. Đồng thời trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tốc độ cao, giúp lan tỏa dịch vụ 4G.

Chiến lược đầu tư “sóng khỏe, giá rẻ, vùng phủ rộng”, tại thị trường Việt Nam. Viettel đang là doanh nghiệp dẫn đầu về thị phần 3. Và cũng là nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 4G. Đây là bước đi đầu tiên của Viettel trong kế hoạch phổ cập dịch vụ 4G đến mọi người dân. Mọi thông tin chi tiết về chương trình trải nghiệm Viettel 4G khách hàng vui lòng truy cập https://www.vietteltelecom.vn hoặc gọi 19008198/ 198 (100đ/phút) để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo: Lắp mạng Viettel tại Vũng Tàu.

Theo Viettel