Home Wifi Viettel Có Tốt Không?

Home Wifi của Viettel có lợi ích gì nổi bật? Mở rộng vùng phủ sóng wifi. Giải trí không giới hạn. Dễ dàng cài đặt và quản lý

Home wifi Viettel có tốt không? Home Wifi Viettel là bộ thiết bị khuếch đại tín hiệu wifi, được kết nối với nhau chung một hệ thống mạng wifi duy nhất và có khả năng phủ sóng đến mọi ngóc ngách trong căn nhà hay các cơ sở kinh doanh. Đây được xem là một giải pháp công nghệ giúp khắc phục những vấn đề của wifi truyền thống. Mang đến khả năng kết nối internet thông suốt, ổn định mà không cần phải có nhiều thiết bị kích sóng hay phát sóng.

Hiện nay, Home Wifi Viettel gồm 2 và 3 thiết bị, mỗi thiết bị là một điểm phát sóng trong mạng lưới wifi. Cùng mạng Viettel tìm hiểu những bộ thiết bị Home Wifi Viettel trong bài viết dưới đây nhé

home wifi viettel có tốt không

Home Wifi Viettel có tốt không?

Ưu điểm:

  • Home Wifi Viettel sử dụng công nghệ Mesh Wifi giúp phủ sóng wifi mạnh mẽ đến mọi ngóc ngách trong nhà. Kể cả những khu vực xa modem chính.
  • Home Wifi Viettel cung cấp tốc độ truyền tải tối đa lên đến 1000Mbps. Đáp ứng nhu cầu sử dụng internet cho nhiều thiết bị cùng lúc như xem phim chất lượng cao, chơi game online, livestream, v.v.
  • Home Wifi Viettel được thiết kế để dễ dàng cài đặt và sử dụng, ngay cả với những người không rành về công nghệ.
  • Home Wifi Viettel có giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm wifi mesh khác trên thị trường.
  • Viettel có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Home Wifi Viettel.

Nhược điểm:

  • Phụ thuộc vào đường truyền internet của Viettel: Home Wifi Viettel chỉ hoạt động hiệu quả khi kết nối với đường truyền internet cáp quang của Viettel.
  • Số lượng thiết bị giới hạn: Bộ Home Wifi Viettel 2 thiết bị chỉ phù hợp cho nhà dưới 200m2, còn bộ 3 thiết bị phù hợp cho nhà dưới 300m2. Nếu nhà bạn lớn hơn, bạn cần mua thêm thiết bị để mở rộng vùng phủ sóng.

Cách thức home wifi hoạt động như thế nào, có tốt không?

  • Thiết bị wifi mesh của Viettel gồm 2-3 thiết bị home wifi băng tần kép (gồm 1 modem chính và 1, 2 hoặc 3 Home Wifi). Chúng kết nối với nhau để tạo nên vùng phủ sóng lớn hỗ trợ wifi chuẩn AC1200. Tín hiệu internet sẽ được truyền đến Modem chính. Sau đó từ đây sẽ xử lý và phát sóng đến các bộ phát wifi khác trong cùng mạng Mesh (Wifi 1,2,3).
  • Hệ thống Wifi mesh tạo nên một vùng phủ sóng wifi liền mạch và loại bỏ “vùng chết” do các bộ phát wifi sẽ tự động liên lạc và kết nối với nhau giúp duy trì mạng luôn ổn định. Khi bạn di chuyển các Home Wifi Viettel này sẽ tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất cho thiết bị của bạn. Hay khi bị cản bởi tường chắn thì hệ thống Wifi Mesh sẽ ngay lập tức tìm xem Router nào gần nhất và chỉ định nó phát sóng wifi đến thiết bị của bạn. Đảm bảo cho việc sử dụng mạng liên tục mà không bị ảnh hưởng.

Giá cước gói có thiết bị home wifi cập nhật mới nhất

Cục Home Wifi Viettel của bộ mesh được kết nối với nhau qua tín hiệu sóng không dây ở băng tần 5GHz. Các bộ phát wifi phụ sau khi kết nối với modem chính sẽ tự động cấu hình sóng wifi của chính nó. Thông số giống hệt của Modem chính. Từ đó sóng wifi được phát ra từ các Home Wifi Viettel sẽ tạo thành một mạng wifi duy nhất. Có cùng tên và mật khẩu truy cập. Kết nối giữa các node luôn bền vững và ổn định dù không cần nối dây mạng qua từng node mà vẫn lan tỏa mạng wifi tới mọi không gian.

Thiết bị Home Wifi Viettel hoạt động thành một hệ thống duy nhất nên có thể quản lý, điều chỉnh. Cài đặt dễ dàng thông qua các ứng dụng đơn giản trên Smartphone. Bạn chỉ cần truy cập và nhập mật khẩu một lần thì kết nối mạng vẫn được duy trì dù di chuyển những vị trí khác nhau. Hạn chế tình trạng nhiễu sóng hay phải kết nối lại nhiều lần ở mỗi bộ phát sóng.

Gói cước Giá cước nội thành Giá cước ngoại thành & tỉnh Thiết bị
Star1 (150 Mbps) 255.000đ 210.000đ 1 modem 2 băng tần + 1 home wifi
Star2 (250 Mbps) 289.000đ 245.000đ 1 modem 2 băng tần + 2 home wifi
Star3 (≥300 Mbps)* 359.000đ 299.000đ 1 modem 2 băng tần + 3 home wifi

Chương trình khuyến mãi khi lắp gói home wifi Viettel

Phương án đóng cước Tặng cước Phí hòa mạng gồm VAT(đồng)
Đóng hàng tháng Không tặng

300.000đ

(thanh toán 1 lần duy nhất tại thời điểm lắp đặt)Đóng trước 6 tháng Không tặng
Đóng trước 12 tháng Tặng 01 tháng

Kết luận:

Home Wifi Viettel là một giải pháp wifi mesh hiệu quả, dễ sử dụng và có giá cả hợp lý. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ phù hợp cho những gia đình sử dụng đường truyền internet của Viettel và có diện tích nhà dưới 300m2.

Vậy là mangviettel đã giải đáp thắc mắc cho mọi người home wifi viettel có tốt không rồi nhé. Anh chị nào có nhu cầu lắp đặt liên hệ hotline: 038.488.2229 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Mạng internet Viettel có tốt không?