Phát Wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội cho người dân sử dụng

Phát Wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội cho người dân sử dụng theo kế hoạch bộ thông tin Hà Nội. Sẽ được lắp đặt wifi tại tuyến phố cổ, địa điểm công cộng..

Chuẩn bị kế hoạch phát Wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội cho người dân sử dụng.

Chuẩn bị kế hoạch lắp đặt phát wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội theo thông tin từ giám đốc sở kế hoạch thông tin. Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông cho biết: Sở đã đề xuất phủ sóng wifi miễn phí tại một số địa điểm như phố cổ, điểm du lịch, điểm công cộng.

Trước đó, vấn đề cung cấp Wi-Fi miễn phí cho người dân đã được ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP đề cập đến tại Hội thảo về giao thông thông minh. Theo đó, UBND TP sẽ thực hiện chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí ở nhiều điểm trong thành phố để người dân có thể liên tục cập nhật tình hình giao thông.

phát Wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội

Chuẩn bị kế hoạch phát wifi miễn phí tại phố cổ Hà Nội, Ảnh: Nguồn internet.

Theo đó, tại các tuyến phố cổ, quận trung tâm hay các khu vực công cộng, bến xe, sân bay sẽ được ưu tiên lắp đặt wifi miễn phí.

Trước đó trong tháng 7, Thành phố Hà Nội cũng đã tiến hành lắp đặt Wifi miễn phí trên 200 xe bus, gồm các tuyến bus 86 (ga Hà Nội – sân bay Nội Bài), thử nghiệm trên các tuyến số 11 (Công viên Thống Nhất – ĐH Nông nghiệp) và số 12 (Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng).

Năm 2013, Sở TT&TT Hà Nội đã trình UBND TP đề xuất chọn một khu phố làm điểm và phát Wi-Fi miễn phí. Ở thời điểm đó, Sở TT&TT Hà Nội cho biết Hà Nội chưa thể tiến hành phủ sóng Wi-Fi rộng khắp thành phố do địa bàn rộng, không như các TP du lịch như Đà Nẵng, Hội An hay Hạ Long.

Theo báo Ictnews