Sử dụng mạng wifi miễn phí tại Kiên Giang cho người dân

Người dân sẽ được sử dụng wifi miễn phí tại Kiên Giang để truy cập internet mọi lúc mọi nơi.

Khách du lịch và người dân địa phương sẽ được sử dụng mạng wifi miễn phí tại Kiên Giang. Một số địa điểm như quảng trường Trần Quang Khải, khu vực thuộc thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Người dân có thể truy cập internet wifi miễn phí tốc độ cao bằng các thiết bị không dây hiện đại. Ví dụ như laptop, máy tính bảng, ipad, điện thoại thông minh… Internet giúp khách du lịch tìm kiếm địa điểm giải trí, vui chơi, ăn uống dễ dàng. Đặc biệt hiệu quả cho việc đi lại khi lần đầu đến Kiên Giang. 

Tham khảo: Lắp mạng wifi Viettel tại nhà.

sử dụng wifi miễn phí tại Kiên Giang

Thí điểm 4 trạm phát sóng wifi miễn phí tại Kiên Giang

UBND thành phố Rạch Giá đã cho phép lắp thí điểm 4 trạm phát sóng wifi miễn phí tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng.Tốc độ download/ upload mạng wifi rất mạnh. Băng thông chia sẻ đối xứng download bằng upload. Tốc độ download lên đến 100 Mbps. Mọi người sẽ được sử dụng internet tốc độ cao, đáp ứng nhiều thiết bị truy cập cùng lúc.

Nhà mạng VNPT đã đầu tư mọi trang thiết bị, công lắp đặt và hệ thống cáp quang, cáp ngầm. Tổng chi phí đầu tư lên tới 100 triệu đồng. Mọi chi phí duy trì thuê bao đường mạng wifi sẽ do UBND thành phố Rạch Giá chi trả.

Từ khi đưa vào sử dụng mạng wifi miễn phí tại Kiên Giang đã thúc đẩy mạnh ngành du lịch ở thành phố. Được biết Trung tâm sinh hoạt cộng đồng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng, tầm cỡ của tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay, TP Rạch Giá đang đẩy mạnh tiến độ thi công để kịp tổ chức hội chợ công thương vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện trong năm Du lịch quốc gia 2016.