Tìm hiểu cấu tạo modem wifi Viettel, modem Viettel mới nhất

Cùng tìm hiểu cấu tạo modem wifi Viettel, cấu hình modem Viettel ra làm sao?

Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số. Modem chuyển tín hiệu cáp đồng thì gọi là modem ADSL. Modem chuyển đổi tín hiệu cáp quang thì gọi là modem cáp quang (modem FTTH). Cùng tìm hiểu cấu tạo modem wifi Viettel như thế nào nhé.

Đọc thêm:

Cách đổi mật khẩu modem wifi Viettel nhanh chóng.

Lắp đặt wifi Viettel tại nhà miễn phí.

Cấu tạo modem wifi Viettel bao gồm những bộ phận cơ bản sau:

Cấu tạo modem wifi Viettel

Hình ảnh cấu tạo modem wifi Viettel.

Nút nguồn modem:

Là bộ phận cắm nguồn điện vào modem để chạy tín hiệu. Nếu không có nguồn điện modem không thể chạy được. Phích cắm nguồn điện này sẽ đi kèm với thiết bị modem khi lắp đặt.

Nút nguồn On/Off:

Là nút nằm bên cạnh nút điện nguồn. Có chức năng khởi động hoặc tắt modem khi cần thiết.

Tips: Nếu nhà bạn đi xa không sử dụng mạng thì nên tắt nguồn modem để tránh sự cố. Khi sử dụng lâu khiến modem nóng cũng có thể bật tắt cho modem nghỉ tránh bị đơ.

Cổng LAN:

Cổng LAN ở modem wifi Viettel là bộ phận dẫn ra tín hiệu mạng cho các thiết bị cắm trực tiếp: PC

Modem wifi 4 cổng thì có nghĩa là có 4 cổng LAN này. Thông thường có loại modem wifi 1 cổng, 4 cổng, 8 cổng…Tùy theo giá tiền và công dụng.

Ăng-ten modem:

Nếu là bộ phát 2 râu sẽ có 2 ăng ten, bộ phát 1 râu chỉ có 1 ăng ten. Ăng ten là bộ phận phát tán tín hiệu mạng đi khắp nơi. Nếu có càng nhiều ăng ten thì tốc độ wifi phát càng mạnh.

Khi khách hàng đăng ký lắp mạng Viettel sẽ được trang bị miễn phí modem wifi Viettel 4 cổng 2 râu. Miễn phí hoàn toàn phí lắp đặt khi thanh toán trả trước tiền cước. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là cấu tạo modem wifi Viettel, các bạn có thể tham khảo để đối sánh với các loại modem wifi mà mình sử dụng nhé.