Hướng dẫn 5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn chỉ trong 1 phút

Hướng dẫn 5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn chỉ trong 1 phút. Những cách sau đây mạng Viettel xin tư vấn nhằm giúp các bạn tăng sóng wifi.

Hướng dẫn 5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn chỉ trong 1 phút.

Sau đây, mạng Viettel sẽ tư vấn cho các bạn những cách vô cùng đơn giản và hữu ích giúp tăng sóng wifi. Với 5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn vô cùng dễ dàng.

5 cách đơn giản tăng sóng wifi mạnh hơn.

Wifi sử dụng sóng vô tuyến giống như tivi, di động, hay raddio. Chất lượng sóng mạng wifi chỉ truyền trong khoảng 45 mét. Trong lúc sóng phát ra, sẽ bị cản trở vô số đồ vật xung quanh: Bàn, ghế, tường, kính…

Nơi đặt thiết bị mạng wifi nên ở vị trí trung tâm để sóng wifi mạnh nhất.

Nơi đặt bộ phát sóng wifi ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của mạng wifi. Chất lượng sóng phát khỏe hay yếu phụ thuộc vào nơi đặt, vị trí để mạng wifi. Nếu để ở nơi kín, bị các vật xung quanh che chắn sẽ làm sóng wifi yếu, bị cản trở không phát xa được. Nên để bộ phát wifi ở nơi trung tâm, giữa nơi sử dụng để sóng phát khỏe nhất. Hãy để ở nơi mà đứng ở đâu trong phòng cũng có thể thấy.

Đặt bộ phát wifi ở nơi thoáng đãng, khô ráo, thoáng mát.

Cũng quan trọng như đặt ở trung tâm, các bạn hãy để bộ phát sóng wifi ở nơi thoáng đãng. Không để ở nơi bị cách, bị cản bởi vật xung quanh làm sóng không phát xa được. Không để trong tủ, góc tường, hay gầm giường…Không đặt những nơi hẹp và đóng kín.

5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn

Không để bộ phát wifi dưới đất.

Không nên để dưới đất, sóng wifi không thể truyền qua bê tông, gạch men. Sóng wifi truyền theo hướng xuống dưới nếu để dưới đất sẽ làm giảm sức mạnh của sóng wifi.

Đặt bộ phát sóng wifi ở xa thiết bị điện tử.

Không được để bộ phát sóng mạng wifi ở gần đồ điện tử: Tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, đài raddio…Các thiết bị này sẽ làm nhiễu sóng wifi đáng kể.

Chỉnh hướng ăng ten bộ phát đúng cách sẽ làm sóng wifi mạnh hơn.

Nên chỉnh ăng ten wifi theo các hướng khác nhau, nếu là loại wifi 2 râu nên chỉnh hướng vuông góc nhau. Điện thoại và laptop bắt sóng wifi theo hướng khác nhau.

Vâng, với 5 mẹo vặt giúp sóng wifi mạnh hơn trên đây, hi vọng các bạn áp dụng vào để có chất lượng mạng wifi khỏe nhất.

Các bạn có nhu cầu đăng ký cáp quang Viettel hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Xin cảm ơn đã đọc bài hướng dẫn này.