Hướng dẫn cách xử lý những sự cố về mạng nhanh nhất

Hướng dẫn cách xử lý những sự cố về mạng nhanh nhất. Nhà bạn đang dùng mạng internet mà bị sự cố mất mạng, mất tín hiệu, mẹo vàng xử lý nhanh những sự cố.

Mẹo vàng xử lý những sự cố về mạng thường gặp phải.

Khi đang truy cập mạng internet, mạng wifi thì bất chợt bạn gặp phải sự cố. Không kết nối được, tín hiệu kém khiến bạn cực kỳ khó chịu. Vậy phải làm sao để kết nối bình thường lại đây?. Mạng Viettel xin hướng dẫn xử lý những sự cố về mạng để các bạn tham khảo dưới đây nhé.

xử lý những sự cố về mạng thường gặp phải

1. Ping

Thay vì nhấn F5 và cố gắng tải lại trang mạng yêu thích của bạn. Hãy mở Command Prompt (Start -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt) và gõ ping google.com rồi nhấn Enter. Công cụ Ping này luôn có sẵn trong Window bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm ra vấn đề tồn đọng trong kết nối của Internet nhà bạn với ISP, hoặc kết nối giữa 2 máy tính nào đó.

Khi gõ gõ ping google.com hệ thống của bạn sẽ liên tục gửi bản tin của Ping đến Google. Khi đó, kết nối mạng nhà bạn ổn định nó sẽ nhận được bản tin trả lời. Còn ngược lại, kết nối mạng mà mất thì Ping sẽ hiển thị là không có kết nối từ máy chủ.

Xem thêm: Khắc phục mạng wifi Viettel chập chờn.

2. Những sự cố mạng có thể do modem hoặc router

Nếu bạn truy cập vào website nào đó, tín hiệu không trả về khả năng lớn là từ modem hay router. Modem là thiết bị kết nối tín hiệu từ nhà cung cấp mạng internet nhà mình đang sử dụng. Còn router chia sẻ kết nối giữa tất cả những máy tính và thiết bị được nối mạng khác. Có thể do hai thiết bị này gặp sự cố, trục trặc nên không có tín hiệu tốt.

Hướng dẫn cách xử lý những sự cố về mạng

Hãy lập tức đi kiểm tra kết nối modem hoặc router nhà bạn ngay. Nếu kết nối đèn tín hiệu mà xanh nhấp nháy là mạng vẫn ổn và tốt. Còn nếu đèn nhấp nháy màu vàng , màu cam thì kết nối nhà bạn đã có vấn đề. Lúc này, chỉ cần rút dây nguồn ra, rồi cắm lại, chờ một lúc để modem kết nối lại với nhà mạng xem sao. Hoặc bấm nút bật tắt nguồn modem, router cũng tương tự nhu vậy. Nếu vẫn không xử lý sự cố về mạng thành công thì hãy gọi điện đến tổng đài kỹ thuật nhà mạng để hỗ trợ.

3. Sự cố liên quan đến máy tính.

Một máy tính bị nhiễm virut, phần mềm độc hại có thể khiến kết nối mạng không an toàn, dẫn đến bị mất mạng, hay chập chờn tín hiệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus, cố gắng cài đặt một trình duyệt khác và truy cập vào trang web đó trên trình duyệt đó.

4. Sự cố liên quan đến nhà cung cấp mạng internet.

Có thể một nguyên nhân nữa liên quan đến sự cố mất mạng internet bạn gặp phải, đó là nhà cung cấp dịch vụ mạng internet gặp vấn đề. Đôi khi, chuyện xảy ra đứt cáp quang biển cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập mạng. Dẫn đến mạng chậm, yếu hay sự cố mất mạng liên tục kéo dài. Về vấn đề này cách sử lý chỉ có thể gọi lên tổng đài mạng xem có sự cố gì không, và tìm hướng hỗ trợ sớm từ nhà mạng.

Trên đây, Mạng Viettel đã hướng dẫn chi tiết các trường hợp xảy ra và hướng xử lý những sự cố về mạng đến các bạn. Hi vọng bài viết chúng tôi hữu ích và giúp các bạn sử lý sự cố nhanh nhất. Xin cảm ơn.!