Hướng dẫn cách khắc phục Wifi yếu chập chờn

Hướng dẫn cách khắc phục Wifi yếu chập chờn cho mạng internet nhà bạn. Viettel Telecom xin hướng dẫn các bạn đang dùng mạng Viettel có wifi để sử dụng khỏe nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục Wifi yếu chập chờn cho mạng internet nhà mình.

Nếu bạn đang thường xuyên sử dụng mạng internet wifi mà tín hiệu chập chờn và thường xuyên mất mạng mà không biết phải làm sao?. Sau đây mạng Viettel xin chia sẻ một số cách khắc phụ wifi yếu để các bạn có thể tham khảo và sử dụng những cách khắc phục wifi yếu cho gia đình mình.

Khởi động lại router, bật tắt modem trong 2-5 phút.

Thời gian sử dụng dài với cường độ lớn liên tục. Làm cho Router nóng lên sẽ dẫn đến kết nối chậm, thiếu ổn định, chập chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vì thế, hãy tắt router chờ đợi 2-3 phút và khởi động lại.

Kiểm soát các thiết bị kết nối.

Để Wifi hoạt động mạnh và không gặp các lỗi thì hãy tắt bớt các thiết bị không sử dụng nữa. Vị trí đặt modem WiFi tốt nhất, mạnh nhất và cách điều chỉnh ăng ten.
cách khắc phục Wifi yếu
 
Khi nhân viên đến lắp đặt, họ sẽ tư vấn cho bạn những vị trí thuận lợi đặt modem. Để bạn cảm thấy thoải mái và không bị ảnh hưởng gì trong quá trình kết nối thông tin khi dùng WiFi.
Đối với những không gian rộng nên đặt modem ở giữa, còn những nhà cao tầng thì nên đặt ở giữa. Không nên đặt gần những vật bằng kim loại, lò vi sóng hay máy vô tuyến.. Những vị trí bị che chắn quá nhiều thì tín hiệu WiFi phát đi sẽ suy giảm, bị nhiễm sóng và ảnh hưởng đến tín hiệu phát ra.

Kiểm soát bằng thông mạng.

Công việc rất đơn giản là đi ngó nghiêng xem những thành viên dùng chung mạng có chiếm dụng băng thông mạng hay không. Nếu có ai đó sử dụng một lần quá nhiều tag phim trên chorme hay download game qua IDM, những việc làm này sẽ hạn chế đường truyền tải thông tin.

Sử dụng Repeater WiFi.

Để mở rộng mạng lưới WiFi cho cả nhà dùng mà không bị yếu, chập chờn, đừng truyền tải nhanh thì hãy dùng Repeater. Một thiết bị nhỏ gọn, có chức năng tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát tải với cường độ cao, đặc biệt thích hợp với những nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng một lúc.

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên.

Việc dùng mạng thông qua kết nối wifi dễ dàng hơn, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Để đảm bảo tín hiệu wifi tốt, tránh những vị khách lạ mặt dùng ké gây yếu tín hiệu. Hãy thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên.

Các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng, báo hỏng.

Khi bạn sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được. Hãy gọi đến tổng đài họ sẽ tư vấn và cho nhân viên đến sữa chữa và xử lý cho bạn. Nhanh gọn và có cách khắc phục wifi yếu nhanh chóng nhất.
Quý khách đã và đang sử dụng internet Viettel mà gặp các lỗi về mạng chập chờn. Tín hiệu kém hoặc hay mất tín hiệu wifi thì hãy áp dụng những cách khắc phục wifi yếu trên, đơn giản và hiệu quả. Tổng đài báo hỏng mạng WiFi Viettel: 1800.8119
 
Xem thêm: Đăng ký cáp quang Viettel nhanh nhất.