Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel, cách cài đặt mạng wifi ẩn

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel, cách cài đặt mạng wifi ẩn để không bị hacker nhìn thấy và ngăn chặn hack wifi. Bảo về tốc độ và chất lượng đường truyền mạng wifi Viettel nhà bạn.

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel giúp bạn bảo mật và để phòng nạn hack wifi miễn phí. Ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng wifi đang dùng.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình hiện nay có thói quen sử dụng chung mạng wifi Viettel. Điều này nhìn chung khá tiện lợi và nhanh gọn so với việc lắp bằng mạng LAN thông thường. Thế nhưng lại mang nhiều rủi ro, bởi những hacker, những người thường xuyên chỉ thích dùng mạng wifi chùa. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng bị hack wifi? Làm ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng mạng internet của nhà mình? Mạng Viettel xin hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel. Điều này giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn.

 

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel bằng cách ẩn SSID của wifi.

Các hacker giỏi rất dễ xâm nhập mạng wifi nhà bạn. Tuy nhiên có phương pháp để hạn chế điều này. Đơn giản khi sử dụng mạng wifi Viettel, muốn tránh được những người dùng ké mà không cho phép, bạn chỉ cần ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Khi ẩn tên truy cập mạng wifi có nghĩa là chúng ta đã ẩn đi thuộc tính SSID Broadcast. Chỉ có chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy và phân quyền cho các đối tượng sử dụng. Điều này giúp hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt hack và truy cập dùng chùa mạng wifi Viettel nhà bạn.

Các bước ẩn tên mạng wifi Viettel từ SSID:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ quản lý modem, router theo đường dẫn https://192.168.1.1 (có loại router sẽ có IP là 192.168.0.1) với tên truy cập và mật khẩu cũ của bạn đã cài đặt.

Bước 2: Bên menu trái, nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings. Sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi Viettel. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình. Bởi vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Các bước ẩn tên mạng wifi Viettel từ SSID

Phương pháp ẩn SSID khá hiệu quả trong việc bảo mật sóng internet wifi.

Xem thêm: Lắp đặt mạng Viettel.

Với việc ẩn SSID mạng wifi không phải là phương pháp ngăn chặn tuyệt đối được các hacker truy cập trái phép mạng wifi nhà bạn. Mà làm hạn chế tối đa được nhiều người muốn truy cập một cách khá dễ dàng. Khi lắp mạng internet cáp quang Viettel để bắt wifi mà bị nhiều người lạ sài chung sẽ ảnh hưởng tốc độ mạng. Không ai là muốn chia sẻ miễn phí cho quá nhiều người mà ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của mình cả.

Hi vọng kiến thức trên sẽ bổ ích cho các bạn đang sử dụng mạng wifi của Viettel. Các bạn có thể sử dụng mà không lo tình trạng hack pass và dùng chùa wifi nữa. Mọi ý kiến thắc mắc muốn giải đáp liên quan đến mạng Viettel vui lòng liên hệ tổng đài Viettel. Tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Chúc các bạn thành công!.