Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT đang sử dụng

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT xem tốc độ bao nhiêu ở đường truyền đang sử dụng.

Cách kiểm tra tốc độ internet mạng Viettel, FPT, VNPT chính xác nhanh nhất. Lưu ý các bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn của Mạng Viettel kỹ nhé. Nếu có bất kỳ chỗ nào không hiểu vui lòng đọc lại nội dung hướng dẫn để thao tác đúng và chính xác hơn. Trên thực tế có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT. Bài viết sẽ hướng dẫn những cách test hiệu quả nhất.

Hướng dẫn: Cách đổi pass wifi Viettel.

1. Cách kiểm tra tốc độ mạng viettel, FPT, VNPT bằng speedtest rất nhanh chóng.

Đầu tiên để test tốc độ mạng cáp quang, cáp đồng nhanh nhất của Viettel, FPT hay VNPT thì phải kể đến speedtest. Đây là công cụ sử dụng rất dễ dàng và cho kết quả rất chính xác.

kiểm tra tốc độ mạng viettel, FPT, VNPT speedtest

Bước 1: Đăng nhập địa chỉ http://www.speedtest.net/ trên thanh trình duyệt web của bạn. Giao diện sẽ load ra hình ảnh như bên trên.

Bước 2: Các bạn có thể thấy giao diện web lúc này có chữ BEGIN TEST. Khi di chuyển chuột click vô chữ Begin Test thì màn hình sẽ tự động load và test luôn tốc độ mạng cáp quang internet nhà bạn đang sử dụng. Bạn đợi khoảng 10 đến 15 giây để kết quả trả về nhé. Và đây là tốc độ mạng Viettel mà mình test qua Speedtest.

kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT

Kiểm tra tốc độ đường truyền internet mạng Viettel.

Xem hình trên thì tốc độ mạng mà mình test tại nhà là dowload 23.75 Mbps, tốc độ upload là 24.37 Mbps của mạng Viettel. Do mình đang sử dụng mạng cáp quang Viettel công nghệ GPON. Nên tốc độ dowload sẽ bằng với tốc độ upload hoặc chênh lệch nhau rất ít. Nếu nhà bạn mà sử dụng cáp đồng ADSL thì tỷ lệ này sẽ cách nhau khá xa đó.

Tip: Tìm hiểu về đơn vị tốc độ mạng internet Viettel, FPT, hay VNPT.

1 MB có nghĩa là 1 Megabyte
1 Mb có nghĩa là 1 Megabit
1MB = 210 KB (Kilobyte)
1KB = 210 Byte
1 Byte = 8 bit
Từ đó => 1 megabyte/s (1MBps) = 1024 Kilobytes/s (1024 KBps) = 1024*1024 Bytes/s = 1024*1024*8 bits/s. Một cách tính gần đúng thì chúng ta có thể coi 1 MB thì bằng 8Mb (1 megabyte = 8 megabit).

Thực tế khi kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT kết quả trả về sẽ không như nhà cung cấp đăng ký cho bạn. Ví dụ bạn sử dụng gói tốc độ 20 Mbps như mình. Có lúc đo tốc độ mạng sẽ lên 23 Mbps hoặc có lúc xuống 18 Mbps…Cái này là do thời tiết, hao hụt cáp internet, thời gian lúc đo…Nhưng các bạn hoàn toàn yên tâm vì cũng không chênh nhau quá nhiều. Các bạn nên kiểm tra tốc độ và tầm lúc 10h đêm trở đi cho kết quả chính xác nhé.

2. Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT bằng phần mềm dowload IDM.

Phần mềm dowload bằng IDM chắc hẳn bạn nào dùng máy tính đều biết đúng không nào. Đây là phần mềm hỗ trợ cho việc dowload siêu nhanh video, nhạc, phim…Khi các bạn dowload bất kỳ dữ liệu nào, có thể tiện test xem tốc độ mạng mình sử dụng là bao nhiêu rồi đúng không nào.

kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT

Như hình trên mình đã sử dụng IDM test kiểm tra tốc độ thử khi dowload 1 video ca nhạc. Mình tải được tốc độ trên là 3.083 MB. Như vậy ta có thể tính ra tốc độ Mbps là: 3 x 8 = 24 Mbps => Tốc độ nhà mình là gói 20 Mbps (Mạng cáp quang của Viettel). Như vậy là khá chính xác tốc độ nhà mạng cung cấp với gói cước nhà mình đăng ký. Các bạn có thể tham khảo các gói cước internet Viettel để đăng ký nhé.

3. Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT bằng điện thoại di động smart phone.

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT bằng điện thoại

Tải Speedtest bằng hệ điều hành IOS trên Iphone.

Khá là đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ cần dùng điện thoại tải phần mềm Speedtest. Nếu bạn dùng hệ điều hành IOS (Iphone, Ipad..) thì lên App store tải, nếu dùng hệ điều hành android (Samsung, Oppo..) thì lên CH Play tải về. Sau khi tiến hành cài dặt bạn có thể test khá là nhanh.

Lời Kết:

Với 3 cách trên hi vọng mangviettel.com.vn đã hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng Viettel, FPT, VNPT dễ dàng. Hi vọng các bạn có thể test tốc độ mạng nhà mình chính xác. Xem được tốc độ dowload/upload mạng nhà mình được bao nhiêu…Trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc, nếu hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng làm theo nhé.