Người dùng iPhone mạng Viettel đã có thể sử dụng 4G

Cùng với bản cập nhật iOS 9.3 mới nhất, nếu người dùng iPhone đang sử dụng mạng của Viettel còn nhận được gói nâng cấp riêng để có thể dùng được kết nối 4G

Như vậy, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên cung cấp thử nghiệm 4G tại Việt Nam, đồng thời là mạng di động đầu tiên được Apple cấp phép kết nối 4G cho các thiết bị do hãng này sản xuất. Vì vậy Người dùng iPhone mạng Viettel đã có thể sử dụng 4G một cách nhanh chóng, thỏa mái.
Tham khảo: Internet Viettel siêu tốc độ mới.
Người dùng iPhone mạng Viettel đã có thể sử dụng 4G
Thiết bị tương thích với mạng 4G gồm các loại điện thoại, máy tính bảng đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất, bao gồm iPhone 5, iPad 4 hoặc iPad mini 2 trở lên.
Để sử dụng được mạng 4G của Viettel trên thiết bị Apple, người dùng chỉ cần gắn SIM 4G của Viettel vào, sau đó trên thiết bị bấm vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About). Sau đó, bấm vào mục Nhà cung cấp (Carrier).

Thiết bị sẽ tự đưa ra một thông báo khuyến cáo nâng cấp lên phiên bản mạng Viettel 24.1. Sau khi nâng cấp, máy sẽ tự động nhận được kết nối mạng 4G.

Được biết, vào tháng 12.2015, Viettel triển khai thử nghiệm 4G ở toàn bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Khách hàng Viettel tại đây được đổi sim miễn phí để trải nghiệm internet tốc độ cao trên smartphone/tablet với tốc độ cao hơn nhiều lần so với 3G.
Tuy nhiên, vào thời điểm đó thiết bị của người dùng nếu muốn nhận được mạng 4G phải sử dụng các thiết bị chạy Android. Trong khi đó, thiết bị của Apple vẫn chỉ hỗ trợ kết nối 3G do nhà mạng chưa đạt được thỏa thuận cấp phép của Apple.
Lưu ý: hiện nay việc sử dụng mạng 4G của Viettel vẫn chỉ được áp dụng ở toàn bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, do việc cung cấp mạng 4G vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Theo Thành Luân, Báo Thanhnien.vn