10 cách tăng tốc độ mạng wifi cực nhanh nên biết rất hiệu quả

10 cách tăng tốc độ mạng wifi cực nhanh nên biết. WiFi tốc độ chậm ác mộng với người dùng. Những mẹo sau sẽ giúp người dùng cải thiện tốc độ mạng không dây.

Mạng wifi yếu hay mất hoặc chậm như rùa. Hãy áp dụng 10 cách tăng tốc độ mạng wifi cực nhanh nên biết sau đây.

Khi sử dụng mạng wifi trong gia đình hay công sở mà bị chậm sẽ gây khó chịu cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy kiểm tra và rà soát lại các nguyên nhân để tìm hiểu và khắc phục bằng 10 cách tăng tốc độ mạng wifi cực nhanh sau đây nhé.

Đọc thêm: Lắp đặt wifi Viettel tại nhà.

10 cách tăng tốc độ mạng wifi cực nhanh

1. Đặt modem wifi hay router ở vị trí trung tâm

Nếu sử dụng wifi trong nhà thì hãy để ý đến vị trí đặt modem. Bởi nếu bạn đặt sai chỗ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phát sóng wifi nhà bạn. Hãy tìm vị trí tốt, trung tâm ngôi nhà để đường truyền sóng wifi phát đều không gian để ngồi vị trí nào cũng sóng khỏe. Lưu ý hãy đặt modem wifi, router ở nơi thoáng, tránh vật hay đồ dùng điện khác.

Không nên đặt thiết bị phát wifi ở cạnh tường, cửa sổ bởi sẽ làm sóng bị chặn lại. Sóng wifi có xu hướng lan rộng mặt đấy nên hãy chỉnh độ cao vị trí cho phù hợp nhất.

2. Xoay ăng-ten đúng cách để tăng tốc độ mạng wifi tối đa.

Với mỗi bộ phát sẽ có nhiều ăng ten khác nhau, có thể từ 2 đến 4 ăng ten. Đa dạng và phổ biến nhất hiện nay là loại 2 ăng ten. Các bạn hãy xoay theo các góc khác nhau, một cái chiều dọc, một cái chiều ngang. Nếu router có nhiều ăng ten hơn thì hãy xoay theo nhiều góc khác nhau nhé.

Việc xoay ăng ten theo nhiều phí như vậy tác dụng tăng tốc độ mạng wifi tối đa nhất. Vì thế hãy để các râu ăng ten theo nhiều hướng khác nhau.

3. Kết nối mạng thông qua đường dây điện trong nhà bạn.

Với thiết bị Powerline Network Adapter các bạn có thể biến dây điện thành hệ thống mạng internet. Người dùng cần cắm Adapter gần router và kết nối 2 thiết bị thông qua Ethernet cable. Cắm Adapter thứ hai vào phòng hay khu vực mà người dùng mong muốn có WiFi. Tuy nhiên thiết bị này chỉ phù hợp với những căng phòng nhỏ vì tín hiệu phát ra không mạnh.

4. Đặt mật khẩu bảo mật cho wifi nhà bạn

Việc không đặt mật khẩu, hoặc mật khẩu cơ bản như 123456..Là quá dễ để có những người bạn hàng xóm truy cập trộm của bạn. Sóng wifi sẽ bị yếu đi do quá nhiều người sử dụng. Vậy nên hãy đặt mật khẩu và nên thay đổi thường xuyên để tránh có những người bạn không mời mà đến nhé.

5. Sử dụng phần mềm bản đồ nhiệt.

Với phần mền này, bạn sẽ kiểm tra được chính sác các vấn đề sóng trong nhà và phát hiện được vấn đề gặp phải. Từ đó điều chỉnh được router hay ăng ten để cải thiện, điều này bạn phải có kỹ năng kiến thức về tin học.

6. Chuyển đến tần số 5 GHz

Đa số người dùng hay bỏ qua việc xem tần số router hoạt động. Việc này dẫn đến các thiết lập mặc định của tần số router hoạt động là 2,4 GHz trong khi có 2 sự lựa chọn là 2,4 GHz và 5 GHz.

7. Nâng cấp router, modem wifi

Để tăng tốc độ mạng wifi vô cùng đơn giản là nâng cấp router hay thiết bị modem wifi của bạn. Thiết bị có thể đã cũ sử dụng đã lâu cũng kém đi. Hoặc nâng cấp các lạo router có 3 – 5 râu cho sóng khỏe…Điều này cần đến kiến thức về tin học để chọn lựa và cài đặt. Nếu không biết hãy đến các nhà cung cấp mạng wifi để nhờ tư vấn và cài đặt giúp.

8. Hạn chế số người dùng lại.

Nhiều gia đình sử dụng gói cước gia đình nhưng lại chia cho quá nhiều người cùng sử dụng để tiết kiệm chi phí. Nhưng khi có quá nhiều người dùng bạn không thể biết người ta có cho tiếp người khác dùng chung wifi không? Vậy tốt nhất hãy hạn chế người dùng lại để không bị mất băng thông vô ích.

9. Nâng cấp gói cước wifi nhà bạn

Tốc độ mạng wifi chậm có thể do gói cước sử dụng nhà bạn có tốc độ băng thông thấp. Nếu băng thông thấp, gói rẻ thì tốc độ mạng cũng tỷ lệ thuận theo. Vậy hãy nâng cấp lên gói cước cao hơn để sử dụng cho thoải mái nhé. Bên nhà mạng Viettel có gói cước 20 Mbps giá chỉ 200.000đ/tháng rất phù hơp với gia đình số lượng máy từ 1-4 máy.

Kỹ thuật Viettel

10. Liên hệ tới nhà mạng nhờ hỗ trợ về sóng wifi yếu

Bạn đã áp dụng các cách trên mà tốc độ sóng wiif vẫn không cải thiện? Hãy liên hệ nhà cung cấp mạng để báo kỹ thuật bảo trì đến xem lại, có thể do đứt dây cáp, mối nối cáp chưa tốt…Việc liên hệ với nhà mạng khá là đơn giản, bởi mỗi nhà mạng đều có số hotline báo hỏng. Ví dụ như nhà cung cấp mạng internet Viettel có số báo hỏng là 1900.8198 hỗ trợ rất nhiệt tình.