Tìm hiểu về modem wifi 4 cổng cấu tạo – công dụng, chức năng

Tìm hiểu về modem wifi 4 cổng về cấu tao và công dụng phổ biến. Phổ biến là modem wifi 4 cổng TP Link, dùng cả máy tính và điện thoại, bắt sóng wifi khỏe.

Tìm hiểu về modem wifi 4 cổng (Modem wifi 4 port)

Khi tham gia đăng ký lắp mạng Viettel thường được nhà Mạng Viettel trang bị modem wifi 4 cổng TP Link, vậy cấu tạo loại modem wifi 4 cổng này có gì đặc biệt. Cùng với mạng Viettel đi tìm hiểu nhé.

modem wifi 4 cổng

Cấu tạo chính modem wifi 4 cổng:

Có tổng cộng 4 cổng LAN kết nối máy tính cho 4 thiết bị: Máy bàn, Laptop…

Có sóng wifi tích hợp để sử dụng mạng wifi nhanh chóng. Có thể dử dụng nhiều thiết bị bắt sóng wifi cùng một lúc. Đương nhiên nếu nhiều thiết bị truy cập một lúc trên modem wifi 4 cổng thì sóng sẽ yếu đi.

cấu tạo modem wifi 4 cổng

Cách sử dụng modem wifi 4 port

Các cổng LAN 01, 02, 03, 04 giúp truyền tải tín hiệu thông qua 4 cổng LAN này đến các thiết bị máy tính, máy bàn thông qua dây LAN loại 8 lõi.

Nút Reset: Nhỏ bằng que tăm, dùng vật nhỏ cắm vào để thực hiện thao tác khởi động lại modem wifi khi tín hiệu bị yếu, phát sóng kém…Hoặc liên hệ tổng đài kỹ thuật báo hỏng internet Viettel: 1900.8198

Bộ phận Ăng ten: Chức năng phát sóng wifi đi các thiết bị bắt nhận tín hiệu mạng wifi, nếu có quá nhiều thiết bị bắt cùng một lúc sẽ gây tình trạng limit tín hiệu, quá tải tín hiệu. Vậy nên, Chúng ta không nên để nhiều thiết bị dùng cùng một lúc

Một số câu hỏi liên quan đến modem wifi 4 cổng Viettel:

1/ Hỏi: Nhà tôi sử dụng modem wifi 1 cổng do Viettel trang bị, giờ đổi sang 4 cổng có được không?

Đáp: Tùy vào đường mạng quý khách đang sử dụng sẽ có các khuyến mãi về modem wifi khác nhau. Ví dụ khách hàng lắp ADSL sẽ được trang bị modem wifi 1 cổng, nếu lắp FTTH sẽ trang bị modem wifi 4 cổng. Nếu muốn đổi quý khách vui lòng liên hệ 1900.8198 để tư vấn thủ tục đổi modem.

2/ Hỏi: Khi dùng mạng Viettel với thiết bị modem wifi 4 cổng mà nhà mạng Viettel cảnh báo có nhiều thiết dùng trong một lúc bị sẽ gây mạng yếu vậy có cách nào khắc phục

Đáp: Rất đơn giản, các bạn hãy sắm thêm bộ phát wifi để kích thêm sóng wifi ở các vị trí khác nhau nhé. Để mua bộ phát wifi xin hãy qua các quầy giao dịch về thiết bị máy tính, siêu thị…

3/ Hỏi: Modem wifi 4 cổng là gì?

Đáp: Thực chất là thiết bị chuyển đổi tín hiệu mạng, có 4 cổng LAN và chức năng phát wifi tích hợp.

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ chúng tôi mọi ý kiến vui lòng liên hệ tổng đài đăng ký lắp đặt dịch vụ để được tư vấn rõ ràng.

Tham khảo thêm: Lắp mạng Viettel Hà Nội.