Dự kiến cáp quang AAG sửa xong 21/8 truy cập quốc tế chậm nửa tháng

Dự kiến cáp quang AAG sửa xong 21/8 truy cập quốc tế chậm nửa tháng. Theo thông tin mới nhất từ bên quản lý cáp quang AAG dự kiến sửa trong nửa tháng tới là xong.

Cáp quang AAG bị đứt, truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm trong nửa tháng tiếp theo. Dự kiến cáp quang AAG sửa xong 21/8 là hoàn thành.

Như trước đã đưa tin, tuyến cáp quang quốc tế AAG bị đứt vào ngày 2/8/2016 cách Hồng Kông 80 Km. Do ảnh hưởng cơn bão số 2 nên đã làm đứt tuyến cáp quang AAG. Chiều ngày 5/8/2016, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (AAG). Đã nhận được thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp này về dự kiến kế hoạch sửa chữa, hàn nối các vị trí cáp đứt trên tuyến AAG.

Dự kiến cáp quang AAG sửa xong 21/8

Cáp quang AAG sửa xong 21/8, Ảnh: nguồn internet

Khi xảy ra sự cố, người dùng internet tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng khi truy cập quốc tế bị chậm. Khi đăng nhập các website đi quốc tế: web, email, video…sẽ bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Trong khi đó, các dịch vụ Internet trong nước không bị ảnh hưởng.

Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển này thông báo tới các ISP, thời gian hoàn tất việc sửa chữa, khắc phục sự cố và dự kiến cáp quang AAG sửa xong 21/8 là hoàn thành.

Cáp quang AAG sửa xong 21/8/2016

Tuyến cáp quang quốc tế AAG có chiều dài 20.000 km. Tuyến này kết nối trực tiếp Mỹ với Đông Nam Á và đi vào khai thác năm 2009. Tuyến cáp quang AAG đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ. Ở Việt Nam có 4 nhà cung cấp lớn tham gia khai thác mạng Viettel, VNPT, FPT Telecom và SPT. Từ khi khai thác đến nay đã nhiều lần sảy ra sự cố bị đứt. Gây ảnh hưởng truy cập đi quốc tế từ người sử dụng tại Việt Nam.