Hướng dẫn cách đổi tên wifi Viettel tại nhà đơn giản nhanh nhất

Cách đổi tên wifi Viettel không hề khó. Nó giống như là cách bạn đổi mật khẩu wifi Viettel vậy. Chúng ta có thể đổi cả hai hoặc 1 trong 2 (chỉ đổi tên wifi hoặc chỉ đổi mật khẩu wifi). Dưới đây, admin sẽ hướng dẫn bạn mẹo đổi tên wifi Viettel nhanh nhất.

Cho hàng xóm xin wifi hay có tình trạng một người biết thì cả nhà sẽ biết. Vì thế đổi tên wifi Viettel vừa để ngăn chặn người khác dùng chùa, vừa là để hàng xóm ko phát hiện ra wifi nhà mình. Đặc biệt, khi số lượng thiết bị sử dụng ít thì đường truyền sẽ nhanh hơn, ổn định hơn.

Cách đổi thật đơn giản, hãy tìm hiểu thôi nào.

 

cách đổi tên wifi viettel

Hướng dẫn cách đổi tên wifi Viettel

Đầu tiên, chúng ta cần có một Smartphone hoặc laptop hay máy tính bàn kết nối với mạng wifi nhà mình đang sử dụng. Tương tự như cách đổi mật khẩu wifi Viettel, bạn cần đăng nhập vào quản trị modem để cấu hình.

Với một thao tác như nhau cho các thiết bị điện thoại hay máy tính. Bạn chỉ cần mở trình duyệt chrome gõ địa chỉ: 192.168.1.1 và ấn Enter. Lưu ý với dòng máy Iphone nên mở chrome để vào, đăng nhập bằng safari không đổi được, hay gặp lỗi. Nếu vẫn không vào được bạn có thể liên hệ 18008119 bấm phím 2 để được hỗ trợ.

Khi gõ 192.168.l.l báo hiện ngôn ngữ tiếng anh “Your connection is not private” hoặc hiện “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư“. Bạn hãy bấm vào tiếng anh “Advanced” hoặc tiếng việt hiện chữ “Nâng cao”. Sau đó “bấm tiếp tục truy cập” là được.

Sau khi bấm vào địa chỉ trên, hệ thống sẽ vào luôn giao diện của modem như hình bên dưới.

cách đổi tên wifi viettel

Hình ảnh: Đăng nhập quản trị modem

Giao diện của mỗi modem sẽ khác nhau. Quan trọng là vẫn có hai dòng chính để đăng nhập là account và password.

Vậy chúng ta sẽ điền thông tin gì vào đây. Bạn lưu ý mỗi modem có một account và pass riêng, hãy lật đáy modem nhà bạn để điền thông số này.

Account thường mặc định: admin

Password đi kèm với mỗi modem: HWTCxxx

đổi tên wifi viettelHình ảnh: Mật khẩu đăng nhập cấu hình modem

Trường hợp bạn đổi mật khẩu để vào đăng nhập quản trị modem rồi mà quên mật khẩu thì gọi 18008119 bấm phím 2 để được hỗ trợ.

 

 

đổi tên wifi

Hình ảnh: Vào cấu hình đổi tên wifi Viettel

Như hình ảnh bên trên, bạn chỉ cần tìm ô SSID name để đổi tên wifi Viettel theo ý mình muốn. Lưu ý đổi tên wifi cũng như mật khẩu wifi đều không dấu. Nếu đổi tên wifi Viettel có dấu hệ thống sẽ báo lỗi.

Ví dụ: SSID hiện tại ở hình ảnh là “Dang Thi Bich” giờ đổi thành “Mang Viettel”.

Sau khi đổi xong, bạn nhớ kéo xuống dưới bấm lưu. Tùy từng modem sẽ có giao diện khác nhau. Có modem hiện lưu lại bằng các từ save, Finish, Create, submit, gửi đi, lưu, hoàn thành… Chỗ này bạn chỉ cần để ý một chút là ok.

Lưu ý:  Sau khi đổi xong, các thiết bị sẽ bị ngắt kết nối. Bạn hãy mở wifi lên tìm đúng tên wifi vừa đổi. Sau đó đăng nhập và sử dụng bình thường nhé.

Vậy là xong rồi, chúc các bạn đổi thành công.

Ngoài ra ad chỉ bạn thêm một số mẹo hay khi thực hiện cách đổi tên wifi Viettel có thể làm cùng

+ Nếu đổi mật khẩu, bạn có thể nhìn thấy giao diện trong phần quản trị sẽ có mục đổi mật khẩu wifi. Không khó để nhìn, khi bạn đổi tên wifi Viettel hãy nhìn ngay bên dưới có dòng password. Nó nằm cách dòng SSID một dòng thôi nhé. Dòng mà có từ trong ngoặc 8-63 ký tự đó.

+ Nếu muốn đổi mật khẩu quản trị modem mà ban đầu bạn truy cập hãy nhìn mấy ô dưới cùng hệ thống yêu cầu nhập :

  • User name: Mặc định “admin”
  • Old password: Mật khẩu cũ tức là mật khẩu ở đáy modem ban đầu bạn điền đó.
  • New password: Mật khẩu mới – Bạn hãy chọn mật khẩu dễ nhớ để tiện mỗi lần đăng nhập.
  • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu mới – Bạn cần nhập lại để hệ thống xác thực xem có khớp không.

Sau khi đổi xong, tương tự với cách đổi tên wifi Viettel, bạn bấm lưu lại.

Nhưng theo ad thì không nên đổi mật khẩu cấu hình modem vì bạn hay quên lắm. Thà để dãy số khó nhớ đã ghi ở mặt đáy modem mỗi lần cần chỉ lật lên để xem là xong.

Còn bạn nào muốn đổi thì cứ làm như ad hướng dẫn là ok luôn.

Bạn có thể xem thêm video: