Tin sốc: Cáp quang AAG bảo trì 5 ngày mùa euro 2016

Tin sốc: Cáp quang AAG bảo trì 5 ngày mua euro 2016.Từ ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến mạng bị chậm trong vài ngày bảo trì này.

Tin sốc: Cáp quang AAG bảo trì 5 ngày mua euro 2016

Từ ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến kết nối Internet ra quốc tế bị chậm trong khoảng thời gian này, đây là dịp bảo trì đúng mùa euro 2016 đang diễn ra sôi động tại Pháp. Việc cáp quang AAG bảo trì 5 ngày khiến không ít người thất vọng.

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) bắt đầu bảo trì lúc 23h ngày 22/6 đến 27/6 thì xong xuôi. Dự kiến trong khoảng 05 ngày bảo trì này, tốc độ truy cập Internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại. Thông tin này khiến không ít Fan hâm mộ trái bóng tròn mùa euro 2016 cảm thấy thất vọng.

Cáp quang AAG bảo trì 5 ngày mua euro 2016

Cụ thể, việc truy cập Internet bị chậm sẽ ảnh hưởng đến các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hong Kong, châu Âu. Trong khi đó, việc truy cập Internet trong nước vẫn bình thường.

Xem thêm:

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Có 4 nhà mạng Việt Nam tham gia đầu tư vào dự án này gồm Viettel, VNPT, FPT Telecom và SPT. Các nhà mạng quốc tế tham gia đầu tư là 15 công ty.

Việc bảo trì lần này vào đúng dịp mùa euro 2016 đang rất sôi động ở Châu Âu khiến không ít Fan hâm mộ trái bóng tròn cảm thấy thất vọng, việc này sẽ nhanh chóng đi vào hoàn tất, và tốc độ mạng internet sẽ ổn định trở lại vào 27/6/2016.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp này đã không ít lần gặp sự cố, ảnh hưởng nhiều đến người dùng bởi đây là tuyến Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam. Trong đó, đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hong Kong đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn.

Trong năm 2014, tuyến cáp AAG 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Lần gần nhất AAG được bảo trì là đầu tháng 3 do sự cố rò rỉ nguồn điện từ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.