Internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm, tê liệt do đứt cáp quang

Internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm, tê liệt, 3G chập chờn không dùng được. Gây khó chịu lien tục đến người dùng mạng internet cáp quang.

Rất nhiều người phản ánh internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm, gây khó khăn khi truy cập các trang web quốc tế.

Nhiều người dùng phản ánh đến Mạng Viettel về internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm, không truy cập được. Bắt đầu khoảng từ 11/1/2017 đến nay truy cập đến Gooogle, Facebook, Youtube…Đều khá chậm. Ngay cả tín hiệu 3G cũng khá chập chờn.

Internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm

Nhiều người dùng mạng internet than phiền vì tốc độ quá chậm, không thể kết nối các trang quốc tế được. “Mình truy cập Faceboook từ qua giờ không được, có lúc vào được thì cũng rất chậm” Bạn Tuấn, sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ. Kể từ chiều tối ngày 11/1/2017 sự cố mạng chậm bắt đầu sảy ra mạnh. Khi mà các trang web lớn Facebook, Google, Youtube…Cũng không thể truy cập hay truy cập rất chậm, kể cả khi dùng 3G cũng không cải thiện. Nhiều người cũng phản ánh chung về tình trang như vậy trên các trang mạng xã hội.

Giải thích tình trạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm trên là do tuyến cáp quang biển đi quốc tế gặp sự cố. Dẫn đến tốc độ truy cập các web nước ngoài bị ảnh hưởng, chập chờn. Hiện tại, các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế đang khắc phục. Giảm thiểu ngày càng nhiều mức độ ảnh hưởng đến khách hàng.

Nguyên nhân chính là đứt tuyến cáp quang biển IA vào chiều ngày 11/1/2017. Làm cho kết nối đi quốc tế gián đoạn, dẫn đến truy cập Google, Facebook..Bị tê liệt theo.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố trên. Viettel đã nhanh chóng định tuyến, san tải dung lượng kết nối qua hướng cáp biển APG. Cùng lúc thêm 2 hướng đất liền để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ cho các khách hàng. Viettel sẽ hoàn thiện bổ sung khoảng 300 Gb/s trên các hướng kết nối hiện có để duy trì dịch vụ.

Đọc thêm: Cách đổi mật khẩu wifi Viettel.

Theo Zing.vn