Tìm hiểu về modem wifi 1 cổng tính năng và cấu tạo

Tìm hiểu về modem wifi 1 cổng, modem wifi 1 port

Quý khách hàng của Viettel Telecom khi tham gia đăng ký internet Viettel sẽ được trang bị modem wifi 1 cổng (Modem wifi 1 port) tùy theo các gói cước mình đăng ký khác nhau. Vậy modem wifi 1 cổng có cấu tạo và tính năng ra sao, cùng Mạng Viettel tìm hiểu nhé.

lắp đặt wifi viettel

Tìm hiểu modem wifi 1 cổng về cấu tạo và chức năng

Về cấu tạo:

  • Có một cổng LAN dành để kết nối trực tiếp cho máy tính bàn, hoặc cắm trực tiếp tại laptop
  • Có ăng-ten để phát sóng wifi cho thiết bị bắt wifi: Máy điện thoại, máy tính bảng, thiết bị thu wifi laptop…Thường là 1 râu và có thể nhiều thiết bị cùng bắt một lúc. Nếu nhiều thiết bị cùng bắt sẽ gây tình trạng yếu mạng wifi

modem wifi 1 cổng

  • Nút bật/tắt nguồn: Dùng để khởi động modem wifi 1 cổng, khi xa nhà hay đi vắng lâu khách hàng dùng mạng cáp quang Viettel nên tắt nguồn này đi để tránh modem bị nóng, ảnh hưởng chập cháy
  • Nút reset: Khách hàng có thể lấy que nhỏ như tăm cắm mạnh vào, nó sẽ reset lại toàn bộ cấu hình modem. Chức năng này đa số nên sử dụng khi mang ra trung tâm bảo hành.
  • Cổng LAN: Modem wifi 1 cổng sẽ có 1 cổng LAN nhìn rất rõ, cổng này để khách hàng dùng dây LAN kết nối thẳng vào máy tính hoặc thiết bị cần sử dụng. Quý khách lưu ý không nên rút ra rút lại kẻo làm cổng LAN bị hỏng hoặc lỏng lẻo. Từ cổng LAN này có thể kết nối vào Switch, bộ chia cổng…
  • Ăng-ten: Có 1 ăng ten kéo lên từ modem, chức năng phát sóng wifi cho các thiết bị sử dụng wifi, rất thuận tiện và nhanh. Quý khách nên để ăng ten vuông góc với modem để tín hiệu mạng wifi tốt nhất
  • Vị trí để modem: Nên để cao thoáng, tránh gần tivi, đài, lò vi sóng để gây nhiễu sóng. Để modem trung tâm nhà dể có sóng wifi đều khắp phòng.

Nếu khách hàng sử dụng modem wifi 1 cổng muốn đổi sang modem wifi 4 cổng thì hãy mang qua các quầy giao dịch Viettel để được hướng dẫn đổi. Khi đi nhớ mang đầy đủ dây, sạc, modem và hợp đồng mạng qua để tiện xử lý.

Một số câu hỏi thắc mắc khi sử dụng modem wifi 1 cổng

1/ Nhà tôi có sử dụng mạng ADSL của Viettel nên được trang bị modem wifi 1 cổng, bây giờ muốn đổi sang modem wifi 4 cổng được không?

Đáp: Có, quý khách vui lòng mang thiết bị và hợp đồng ra các trung tâm giao dịch Viettel để được hỗ trợ

2/ Tôi gọi lắp mạng Viettel quận Ba Đình có nhân viên bảo chỉ được trang bị modem wifi 1 cổng, nhà tôi có 3 máy tính bàn thì làm thế nào?

Đáp: Chắc chắn khu vực nhà khách hàng chỉ lắp được mạng cáp đồng nên trang bị modem wifi 1 cổng. Quý khách khi đăng ký hợp đồng hãy bảo nhân viên Viettel tích cho sử dụng modem wifi 4 cổng chỉ việc đóng thêm 110.000đ (Tùy theo tháng khuyến mãi) hoặc đi mua thêm bộ chia cổng của TP Link giá chỉ tầm 350.000đ có ngay 4 cổng chia nữa.

3/ Nếu dùng modem wifi 1 cổng so với wifi 4 cổng thì tốc độ wifi có khác nhau không?

Đáp: Không khác nhau, modem wifi 4 cổng chỉ có thêm 4 cổng LAN còn chức năng wifi tương đương

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn lắp mạng wifi Viettel vui lòng liên hệ 0384.882.229 để được nhân viên tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn.