Ưu điểm cáp quang Viettel siêu tốc độ cao giá rẻ gia đình

Ưu điểm cáp quang Viettel giá rẻ cho cá nhân và hộ gia đình

Cáp quang Viettel là công nghệ truyền dẫn FTTH qua sợi thủy tinh, truyền dẫn tín hiệu bằng tốc độ ánh sáng, nhanh chóng và rất xa. Ưu điểm cáp quang Viettel là gì? Sau đây chúng tôi đưa ra 4 lý do để bạn yên tâm nên lựa chọn dịch cụ cáp quang Viettel thay vì công nghệ ADSL

Ưu điểm cáp quang Viettel siêu tốc độ cao.

Ưu điểm cáp quang Viettel

Cáp quang hay cáp đồng? Bạn lựa chọn loại nào ? Bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn giữa 2 dịch vụ khi đăng ký internet Viettel mới. Và đôi điều chia sẻ dưới đây bạn sẽ biết được lựa chọn chính xác và biết được rõ ràng ưu điểm cáp quang Viettel là gì để yên tâm sử dụng dịch vụ.

1/ Cáp quang có thể chinh phục được khoảng cách dài hơn và độ bảo mật cao.

Cáp quang Viettel truyền tải lượng thông tin xa hơn so cáp đồng rất nhiều, cáp quang do bằng sợi thủy tinh nên có độ bảo mật cực cao, và việc mắc rẽ vào cáp quang để trộm thông tin sẽ khó khăn nhiều hơn so với cáp đồng, vì cáp đồng lõi bằng đồng, kim lọa nên dễ xâm nhập và đánh cắp dữ liệu hơn.

2/ Ưu điểm cáp quang Viettel không bị nhiễu.

Cấu tạo sợi cáp quang Viettel làm từ thủy tinh hoặc nhựa dẻo nên không bị nhiễm điện. Điều này giúp tiếp đất thoải mái, giúp cáp quang miễn nhiễm với bất kỳ kim loại nào, kể cả sét. Vì vậy, thoải mái để ngoài trời, cả đặt cạnh nhiều thiết bị điện, dây diện…

3/ Sợi cáp quang không gây nguy hiểm.

Ưu điểm cáp quang Viettel là khi bị đứt gãy, do sợi cáp quang Viettel chỉ truyền tốc độ ánh sáng chứ không truyền điện nên không gây nguy hiểm cho người chẳng may cầm phải. Yên tâm vận hành không lo bị cập cháy, nổ gây nguy hiểm gì.

Cáp quang Viettel tốc độ nhanh, ổn định

4/ Sợi cáp quang chịu được điều kiện khắc nghiệt

Sợi thủy tinh bằng thủy tinh nên không bị ăn mòn hay hao mòn đi. Trong khi cáp đồng rất nhạy cảm với nước, hóa chất hay khí hậu ẩm ướt. Cáp quang Viettel có thể chạy trơn chu trong điều kiện khắc nhiệt. Vì vậy, sợi cáp quang có thể dễ dàng chịu đựng được những “điều kiện sống” mà cáp đồng không thể, chẳng hạn như tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc để gần hóa chất.

Bảng so sánh cáp đồng và cáp quang Viettel

 Yếu tố so sánh  Cáp đồng Viettel  Cáp quang Viettel
 Môi trường truyền tín hiệu  Thông qua tín hiệu điện  Tín hiệu ánh sáng
 Tốc độ truyền dẫn  Bất đối xứng, dowload > upload, tối đa 10 Mbps  Mạng đối xứng, dowload=upload, tối đa 10 Gbps
 Tốc độ cam kết quốc tế  Không cam kết  >= 256 Kbps
 Chiều dài cáp  Tối đa 500M để đảm bảo ổn định  Có thể lên 10 Km
 Bảo mật

 Bảo mật thấp

  • Dễ bị đánh cắp dữ liệu trên đường dây
  • Dễ dẫn sét, ảnh hưởng máy chủ

 Bảo mật cao

  • Tín hiệu ánh sáng nên không thể đánh cắp dữ liệu
  • Không dẫn sét, an toàn cao
 Độ ổn định  Bị ảnh hưởng môi trường, mưa gió, chập cháy, dễ nhiễm từ, quá trình truyền dẫn suy hao theo thời gian, nên chỉ đạt 80%  Cao và không bị ảnh hưởng thời tiết. Không suy hao theo thời tiết và đạt truyền dẫn cao.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi, mọi ý kiến phản hồi hãy liên hệ trực tiếp hotline hoặc gửi email để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn. !